Colgate – Palmolive và sức khỏe răng miệng

Người tiêu dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ của trang web thành tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để tìm hiểu kĩ thêm các hoạt động khác nhau trong “Tháng sức khỏe răng miêng”, cũng như là nắm bắt các lời khuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Colgate-Palmolive đã sáng kiến ưu tiên sử dụng ​​tin nhắn SMS vào mùa hè này để thực hiện một chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng cam kết hành động vì “Tháng sức khỏe răng miệng”

Chiến dịch tin nhắn SMS này là một phần quan hệ đối tác giữa Colgate-Palmolive và Hiệp hội Nha khoa Tây Ban Nha. Chiến dịch đang được mở rộng ở bốn thành phố chính – Miami, New York, Los Angeles và Houston.

Các công ty đang cộng tác với nhau vì “ Tháng sức khỏe răng miệng” – khởi động vào ngày 1 tháng 7. Chủ đề của chiến dịch năm nay là “Đoàn kết vì một thế giới của những nụ cười khỏe mạnh.”

Một phần trong nội dung chiến dịch là người tiêu dùng được khuyến khích soạn tin nhắn SONRIE gửi đến đầu số tổng đài 24.474.

Sau khi gửi tin nhắn, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn nhắc nhở họ nhập ZIP code của một trong 4 thành phố: Los Angeles, Houston, New York và Miami.

Và sau khi nhập ZIP code, tổng đài sẽ gửi lại cho người tiêu dùng 2 tin nhắn, trong đó:

– Tin nhắn thứ nhất là thông điệp của chiến dịch, khuyến khích người tiêu dùng đánh răng hai lần một ngày, thường xuyên sử dụng nước súc miệng và ghé thăm nha sĩ để kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng của mình.

– Tin nhắn thứ hai khuyến khích người tiêu dùng tham gia vào việc ủng hộ, quyên góp thông qua liên kết

Thế nên, các tin nhắn phản hồi của người tiêu dùng chính là cách thức tuyệt vời để xây dựng thương hiệu, nhận ý kiến, thay đổi khuyết điểm để đưa thương hiệu của mình lên hàng top.

Người tiêu dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ của trang web thành tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để tìm hiểu kĩ thêm các hoạt động khác nhau trong “Tháng sức khỏe răng miêng”, cũng như là nắm bắt các lời khuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trang web cũng bao gồm các thông tin về Hiệp Hội Nha Khoa Tây Ban Nha.

Theo số liệu từ Hiệp hội Nha khoa Tây Ban Nha, 40% người lớn ở Tây Ban Nha có bệnh răng miệng không được điều trị. Thông qua chiến dịch SMS này, người tiêu dùng có thể nắm bắt thông tin, phòng tránh các bệnh về răng miệng. Và chiến dịch này cũng giúp giảm tỷ lệ người mắc bệnh về răng miệng.

“Nếu phát huy chiến dịch sms chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt, người tiêu dùng sẽ đánh giá cao thương hiệu của chính bạn bạn”, ông Hasen cho biết.